Đừng dại mà treo tranh gà phong thủy nếu bạn không biết những kiến thức sau đây

Luôn canh gác ban đêm là Tín: Gà trống ngủ sớm và thức đêm, tiếng gà gáy vang vọng báo hiệu thời gian cho mọi người. Gà gáy sáng gắn liền với bình minh, xua tan đi bóng tối cũng như canh gác khỏi những kẻ xấu chuyên lợi dụng những góc tối để tấn công hãm hại người khác.

TÌM HIỂU Ý NGHĨA CỦA TRANH THÊU CON GÀ TRỐNG ĐỂ BIẾT NÊN TREO HAY KHÔNG?

Gà là loài động vật vô cùng gần gũi, thân thuộc với người dân Việt. Hình ảnh chú gà trống đứng gáy oai vệ trên đống rơm là biểu tượng cho làng quê Việt Nam thanh bình cùng với những người nông dân cần cù chịu khó đã đi vào trong thơ ca. Tranh Thêu Con Gà Trống với nhiều giá trị về nghệ thuật, phong thuỷ..nên các gia đình thường sử dụng để trang trí và làm vật phẩm phong thuỷ cầu bình an, đại cát, đại lợi…

Đầu đội mũ (mào gà trống) là Văn: Chiếc mào gà dựng đứng, cao thẳng thể hiện chí khí. Mào gà trong tiếng Hán đọc là “Quan” đồng âm với quan lại nên Tranh Thêu Con Gà Trống còn được cho là có tác dụng chiêu tài, công thành danh toại.

Bước chân oai vệ, dáng đi đĩnh đạc thể hiện Võ: Gà trống thường đi đầu đàn và dẫn theo cả đàn gà, dáng đi mạnh mẽ, nhanh nhẹn.

Gặp địch dám chiến đấu bảo vệ đồng loại là Dũng: chú gà trống di chuyển linh hoạt với những cú mổ chuẩn xác có thể chiến thắng được những loài như rắn để bảo vệ đàn gà của mình.

Có miếng ăn biết gọi đàn là Nhân: Khi gặp nơi có thức ăn, gà trống thường kêu lên để cả đàn cùng tới ăn chung với nhau.

Luôn canh gác ban đêm là Tín: Gà trống ngủ sớm và thức đêm, tiếng gà gáy vang vọng báo hiệu thời gian cho mọi người. Gà gáy sáng gắn liền với bình minh, xua tan đi bóng tối cũng như canh gác khỏi những kẻ xấu chuyên lợi dụng những góc tối để tấn công hãm hại người khác.

Chữ Kê (gà) trong tiếng Hán đồng âm với chữ Cát (cát tường). Người xưa quan niệm, gà là loài vật đại diện cho sự cát tường, tiếng gà gáy bên cạnh việc xua đuổi tà ma còn như báo hiệu công danh rộng mở đến với gia chủ.

Tranh Thêu Con Gà Trống với hình ảnh gà trống oai vệ, màu đỏ là hình ảnh biểu thị sự khát vọng làm quan của con người. Bức Tranh Thêu Gà Trống bố cùng với 5 con gà con thể hiện lời chúc đề danh bảng vàng là quà tặng mang ý nghĩa tuyệt vời với những người khoa cử.

Bức Tranh Thêu Con Gà Trống đứng trên phiến đá mang ý nghĩa An Khang Thịnh Vượng, giàu sang sung túc, đại cát đại lợi.
20130831164730mxx5d366
Cách treo Tranh Thêu Gà Trống hợp phong thuỷ

Tranh Thêu Con Gà Trống có tác dụng giải trừ “Đào hoa sát”. Theo phong thuỷ, hướng Đông Nam là phương vị của sao Đào Hoa. Nếu một người có số đào hoa, muốn giảm bớt sự đào hoa có thể treo Tranh Thêu Gà Trống ở phía Đông Nam ngôi nhà.

Ngoài ra có thể treo Tranh Thêu Con Gà Trống theo hướng Đông Bắc hay Chính Tây. Bạn có thể treo Tranh Thêu Gà Trống trong phòng khách hoặc ở vị trí đối diện.

thẳng với cửa. Khi treo Tranh Thêu Con Gà Trống mỏ gà phải hướng ra ngoài cửa chính hoặc ngoài cửa sổ, mang hàm ý ra ngoài kiếm ăn để đem tới tiền tài.

Theo phong thuỷ, gà trống thuộc hành Kim nên rất hợp với những người mang mạng Thuỷ. Tranh Thêu Con Gà Trống hợp với người tuổi Thìn, tuổi Tỵ, tuổi Sửu. Không nên treo Tranh Thêu Gà Trống trong nhà những người tuổi Mão, tuổi Tuất, tuổi Dậu.

Gà trống với tiếng gáy vang vọng, dõng dạc, khi treo Tranh Thêu Con Gà Trống đúng hướng đại cát đại lợi sẽ mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho những người có nghề nghiệp liên quan đến thuyết trình như Luật Sư, Tư Vấn, Giáo Viên…

Những điều cần lưu ý, kiêng kỵ khi treo Tranh Thêu Gà Trống

Trong Tranh Thêu Con Gà Trống chỉ nên có một con gà trống thôi, bạn cũng không nên treo cùng lúc hai bức Tranh Thêu Gà Trống, vì tính gà trống rất ham đấu chọi, nếu nhiều con sẽ dẫn đến đấu đá nhau, không tốt cho gia chủ. Không nên treo Tranh Thêu Gà Trống ở hướng Đông của ngôi nhà, vì hướng chính Đông là hướng tương xung với gà (Phương Vị của Gà là chính Tây).

Không nên treo Tranh Thêu Gà Trống với hình ảnh đầu gà hướng vào trong. Điều này sẽ gây ra xích mích, bất hoà giữa các thành viên trong gia đình. Không đặt tranh thêu hoặc tượng hình gà trống trên ghế ngồi ở bàn học hoặc là sau ghế sofa. Vì vị trí này sẽ đem đến những lời nói thị phi, không tốt cho gia chủ.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *