Tượng gà trong phong thủy học có những hiệu ứng và ý nghĩa gì

Người tuổi rắn, rồng và trâu hợp với gà, do đó thích hợp nhất là treo tranh gà trống, còn người tuổi mèo, chó và gà không hợp với gà, do đó không nên treo tranh gà trống.
1. Ý nghĩa và hiệu ứng
– Gà trống có năm đức: Mào đỏ trên đầu tượng trưng cho văn, chân đạp đất tượng trưng cho vũ, thấy kẻ thù thì đánh nhau quyết liệt tượng trưng cho dũng; tìm được thức ăn ngon thì chia cho những con gà tượng trưng cho nhân (nghĩa); hàng sáng cất tiếng gáy báo hiệu mặt trời mọc tượng trưng cho tín.
– Gà trống đánh nhau nhằm mục đích là đánh đuổi tà khí, bởi vậy gà trống là một vật cát tường có thể trừ tà. Tiếng gáy của gà trống cũng biểu thị “công danh”.
– Chiếc mào gà đỏ chói trên đỉnh đầu gà trống cũng là một vật mang lại may mắn, nó cũng biểu thị ý nghĩa “có thể làm quan to”. Bởi vậy, tặng ai đó một bức tranh trang trí hình con gà trống với chiếc mào đẹp rực rỡ thì chính là có ý chúc cho người này đỗ đạt cao và làm quan to.
– Tranh trang trí hình ảnh một con gà trống và 5 con gà con sẽ tạo nên bức tranh “Ngũ tử đăng khoa”, chính là mang ý nghĩa chúc cho thi đỗ với thành tích cao, được ghi danh trên bảng thành tích.
– Tranh trang trí hình ảnh một con gà trống đứng trên hòn đá sẽ mang ý nghĩa “Thất thượng đại cát”, chính là may mắn lớn sẽ đến với mọi người trong nhà. Cả gia đình sẽ có một cuộc sống sung túc và hạnh phúc.Bởi vì gà âm Hán Việt là “kê”, đồng âm với “cát” là may mắn, còn đá âm Hán Việt là “thạch”, đồng âm với “thất” là nhà.
2. Hợp và kỵ
1412605646-06

– Nếu người nào đó số đào hoa và muốn giảm bớt vận đào hoa của mình thì có thể treo tranh trang trí gà trống ở vị trí Đông nam của ngôi nhà. Bởi vì đây là vị trí của sao Đào hoa, vì nghe nói sao Đào hoa có liên quan tới phạm Đào hoa. Ngoài treo ở hướng Đông nam ra thì cũng có thể treo tranh gà trống ở trong phòng khách hoặc treo đối diện với cửa.
– Nên treo tranh gà trống ở vị trí cát lợi trong nhà, đặc biệt rất có lợi cho những người làm nghề luật sư, kinh doanh và giáo viên.
– Tranh về gà trống tốt nhất chỉ nên có 1 con, cũng không nên treo hai tranh gà trống cùng một phòng, bởi vì gà trống rất hiếu chiến, nhiều gà trống dễ dẫn đến tranh chấp, ẩu đả.
– Người tuổi rắn, rồng và trâu hợp với gà, do đó thích hợp nhất là treo tranh gà trống, còn người tuổi mèo, chó và gà không hợp với gà, do đó không nên treo tranh gà trống.
– Không nên treo tranh gà trống ở vị trí chính Đông của ngôi nhà, bởi vì đây là vị trí tương xung của gà. Tranh trang trí gà trống thích hợp treo ở vị trí tương hợp là hướng Đông nam, Đông bắc. Ngoài ra cũng có thể treo ở vị trí Dậu là hướng chính Tây.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *